• 19/09/2015 04:06:40 | 1166 lượt xem

Ba Tia - vẻ đẹp hoang sơ Tây Yên Tử

Thuộc xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, Ba Tia - một cảnh sắc thiên nhiên vẫn còn đầy nét hoang sơ làm dân phượt phải háo hức tìm đến một lần.

Cung đường chinh phục Ba Tia là một ký ức khó quên với những ổ gà, bụi ngày nắng và nhầy nhụa bùn đất ngày mưa mấy năm về trước. Bây giờ, từ TP Bắc Giang về đến thị trấn Thanh Sơn, Sơn Động là những cung đường nhựa phẳng lỳ, đã không làm chùn ý chí khám phá của người mê phượt.

Dong-nuoc-nhu-nhung-dai-lua-tr-4429-1868

Dòng nước như những dải lụa trắng lạc giữa cánh rừng nguyên sinh.

Để thưởng thức được hết vẻ đẹp của dòng thác bạn sẽ phải gửi xe tại nhà dân ở phía cuối hạ nguồn Ba Tia và đi bộ tầm một km đường rừng. Ngay từ phía cuối hạ nguồn - nơi bắt đầu hành trình, bạn sẽ nghe thấy tiếng nước chảy ầm ầm làm bước chân như muốn nhanh hơn. Vượt qua những cung đường rừng nguyên sinh với đầy tre, trúc, hay cây gỗ quý như lim, sến…khi đã thấm mệt thì khung cảnh hiện ra trước mặt không khỏi làm bạn phải vỡ òa.

Ba Tia chính là đầu nguồn của con suối nước vàng yên ả, thanh bình. Khám phá dọc lên đến đỉnh thác bạn mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của nó. Những đoạn suối yên ả, lách qua khe đá, tạo cho người khách cảm thấy thanh bình, thư thái như muốn gạt bỏ hết ưu phiền của cuộc sống. Rồi những dòng nước cuồn cuộn đổ xuống qua các bậc thang đá tạo nên một âm thanh sôi động. Khi đặt chân lên đến đầu nguồn bạn sẽ thấy thích thú và choáng ngợp vì vẻ hùng vĩ của dòng nước đổ từ độ cao 20 m xuống.

Nhung-dong-thac-nuoc-tung-bot-6484-3029-

Du khách đằm mình dưới thác nước Ba Tia.

Ngoài việc đắm mình dưới làn nước trong xanh, du khách còn có thể cùng bạn bè thưởng thức món gà đồi nướng thơm ngon hoặc tự tay nướng cá suối và tìm hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của đồng dân tộc thiểu số nơi đây.

Bỏ qua những ồn ào của đô thị, đến đây bạn sẽ thấy được phong cảnh hữu tình cùng với màu xanh tươi mát của những cây cổ thụ hòa cùng với tiếng chim chóc líu lo. Nếu ưa thích du lịch mạo hiểm, bạn hãy đánh dấu Ba Tia là điểm đến tiếp theo của mình và sẽ cảm thấy bõ công khi khám phá nơi này.

Cũng nằm trong khu bảo tồn Tây Yên Tử, một số điểm đến được nhiều khách du lịch tìm tới với những thắng cảnh đẹp như Khe Rỗ, Đồng Thông, Suối Nước Vàng…

LIÊN HỆ ĐẶT TOUR DU LỊCH XANH – VIET GREEN TRAVEL:
* Tại Hà Nội:
Địa chỉ: 102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng. Hà Nội
Tel: 04.36285414 - Fax: 04.36285415  Hotlines: 0989 313 339/ 0948 463 030
Email: info@dulichxanh.com.vn – Hanoi@dulichxanh.com.vn
Website: www.dulichxanh.com.vn | www.vietgreentravel.com.vn
* Tại Quảng Bình:
Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu - P.Nam Lý - TP. Đồng Hới - Quảng Bình
Tel: 0523.836 333            Fax: 0523.836 336        
Email:  quangbinh@dulichxanh.com.vn
Website: dulichxanh.com.vn | vietgreentravel.com.vn
Skype: dulichxanhquangbinh

Các bài viết khác

BACK TO TOP