• 03/11/2013 23:01:22 | 5831 lượt xem

Du lịch Xanh là xu hướng mới cho giới trẻ

Điều đầu tiên mà bạn cần làm khi mong muốn sở hữu một chuyến du lịch xanh như vậy là lựa chọn điểm đến. 
 
Hiện nay, ở Việt Nam, nhiều vùng đã phát triển những tour du lịch xanh. Bạn có thể tới những vùng nhiều sông ngòi, núi rừng để bắt đầu cho chuyến du lịch xanh. Những địa điểm ấy có thể là Hà Nội hay các vùng phụ cận.
 
hồ gươm
Lên xe đạp và đi là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ vào dịp cuối tuần để dạo ngắm Hà Nội.
 
Những con phố quen thuộc sẽ trở lên mới lại và hấp dẫn khi bạn đi xe đạp và thưởng thức. Nếu ở Hà Nội, bạn hãy thuê hoặc sắm một chiếc xe đạp và dạo qua những phố cổ, qua Hồ Gươm thăm thú, tới đi qua cầu Long Biên ngắm những ruộng ngô, bãi bồi hay đáp tại Hồ Tây thưởng thức gió trời vào một buổi chiều muộn.
 
 
hồ tây
Sau một ngày "du lịch xanh" quanh Hà Nội, hãy nhớ nghỉ chân tại Hồ Tây để ngắm cảnh hoàng hôn mỹ lệ nơi đây.
 
Bạn cũng thể tới thăm những vùng lân cận như Hải Dương, Hưng Yên vào mùa vải hay mùa nhãn để thưởng thức những chùm trái cậy tươi ngon do chính tay mình hái. Nếu muốn ra biển, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những điểm đến quen thuốc như Hạ Long, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Nẵng…nhưng bạn hãy dùng xe đạp thay cho những chuyến đi ngồi trên ô tô. 
Du lịch xanh cũng đang rất phổ biến ở Hội An, khi nơi này trời phú cho những danh thắng tuyệt vời. Bạn có thể thuê xe đạp, đi một vòng quanh phố cổ, tham gia những chuyến đi tới làng cổ và thưởng thức đặc sản của vùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi cùng nhiều bạn bè tới thăm những làng nghề và thưởng thức trái cây tươi. 
Tuy nhiên, nếu mong muốn một chuyến du lịch xanh thực sự, bạn hãy tham gia chuyến đi tới những miệt vườn ở đồng bằng sông Cửu Long. Đó mới là nơi thực sự để bạn sống giữa thiên nhiên. Bạn sẽ bắt đầu chuyến đi bằng thuyền tự lái, ngắm những con sông dài tít tắp của miền Tây. Bạn sẽ tới những miệt vườn trĩu quả, nơi bạn có thể thưởng thức những thứ  quả tuyệt vời của xứ nhiệt đới.
 
 
du lịch miệt vườn
Du lịch xanh miệt vườn ở Đông Nam Bộ luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho du lịch xanh.
 
Ở đây, bạn cũng sẽ được thưởng thức bữa trưa với cá nướng nguyên con vẫn còn thơm mùi rơm đốt, ăn canh hoa điên điển và thưởng thức món gỏi đặc biệt không thể lẫn đi đâu của người nông dân Nam Bộ.
 
canh hoa điên điển
Canh hoa điên điển cá rô chỉ có ở đồng bằng sông Cửu Long, đặc sản có một không hai của vùng sông nước Nam Bộ.
 
 
 
Nghe cái tên “du lịch xanh”, nhiều người sẽ nghĩ, tour du lịch nào mà chẳng thăm quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, khái niệm du lịch xanh lại hoàn toàn khác với những chuyến du lịch thông thường.
Một chuyến du lịch xanh đúng nghĩa phải hoàn toàn thân thiện với thiên nhiên, gần giũ và trải nghiệm thiên nhiên thực sự. Điều này được thể hiện khi bạn đi xe đạp đi thăm thú, tham gia leo núi, tự trải nghiệm cảm giác giữa những rừng sinh thái hay sông nước. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không làm tổn hại tới môi trường, xả rác, phá hoại hay làm những điều tương tự.
 
 
 
du lịch bảo vệ môi trường
Du lịch xanh còn có nghĩa là du lịch bảo vệ môi trường.
 
 Đến với một chuyến du lịch xanh, bạn không những được trải nghiệm điều lý thú mà thiên nhiên mang lại, bạn còn có thể tiết kiệm chi phí rất lớn vì thông thường những chuyến du lịch như vậy sẽ không tốn kém tiền thuê phương tiện hiện đại, bạn sẽ không ở những khách sạn đắt tiền hay tiêu tốn nhiều tiền cho những dịch vụ chăm sóc khác. Với chuyến đi này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thực sự thích thú với trải nghiệm đơn giản mà mới mẻ.
 
Phương Anh

Các bài viết khác

BACK TO TOP