• 04/10/2018 04:58:38 | 392 lượt xem

Hành hương đến Chiang Mai- Du lịch Thái lan giá rẽ

Thật ra từ ít năm trở lại đây, Chiang Mai đã đánh bật Bangkok và Phuket, trở thành điểm đến của nhiều người trẻ Việt. 

Nếu so với một Bangkok đông đen, chen chúc hay một Phuket xa hoa đắt đỏ, thì  Chiang Mai có ngay cái lợi thế vừa túi tiền, vừa xinh xinh dư sức check in, thế nên năm nào cũng có kha khá Ta ba lô (không phải Tây ba lô nhé), lập nhóm kéo nhau sang Chiang Mai.

 
 
Chiang Mai là thành phố lớn thứ năm trên đất Thái. Dưới thời nhà Nguyễn nơi này được gọi là Chiềng Mai hoặc Xương Mai. Khác với những thành phố du lịch của Thái Lan, đa số chuyên về du lịch biển nhiệt đới, Chiang Mai nổi bật lên như một phố núi văn hóa tâm linh. 

Có những sớm Chiang Mai đầy sương, cái lạnh nhè nhè, không hẳn là rét, nhưng đủ khiến người ta lười, chỉ muốn ôm cái “bạn đồng hành” bé xinh thật chặt, vì sợ hạnh phúc nhỏ nhoi cũng tan như sương sớm.

 

Chiang Mai lịch sử kiêu hùng
 

Riêng việc khám phá lịch sử phố núi Chiang Mai cũng khiến người ta nao lòng. Thời thế đổi thay, vận mệnh như cánh hoa nở rộ rồi cũng phải héo tàn rơi xuống. Chiang Mai từng là thủ đô của quốc gia Lanna. 

Có thể nói Chiang Mai là chứng nhân lịch sử đã chứng kiến nhiều thăng trầm của Lanna từ ngày đầu thành lập cho tới giai đoạn phát triển huy hoàng, cũng như lụi tàn do sức tiến thủ mạnh mẽ của các quốc gia láng giềng .

 
Một đền thờ ở Chiang Mai
Một đền thờ ở Chiang Mai

Xem thêmTour du lịch Thái Lan giá rẻ
 
Từ những năm cuối thế kỉ 18 trở đi, Chiang Mai cũng như toàn bộ quốc gia Lannathai được sáp nhập vào bản đồ Thái Lan. Khi nhà vua cuối cùng của Lannathai qua đời và chính quyền Xiêm không đồng ý để người thừa kế của ông lên ngai vàng. 

Trải qua thăng trầm lịch sử, vị trí chiến lược mà Chiang Mai có được không chỉ bởi nó là thủ đô cũ của một vương quốc, mà còn bởi nó án ngữ trên tuyến đường trao đổi hàng hóa từ phía Nam Trung Hoa sang các nước Miến Điện, Ấn Độ và các nước Tây Á.

 
Ngọn đồi hoa xinh đẹp ở Chiang Mai
Ngọn đồi hoa xinh đẹp ở Chiang Mai

 
Chính nhờ sự giao thoa này mà Chiang Mai có cả nền văn hóa và ẩm thực phong phú, khó có tỉnh lị nào ở Thái Lan sánh kịp.
 

Phải lòng Chiang Mai

 
Tình yêu thường hay ghé đến lúc ta không ngờ nhất, trên chuyến bay khứ hồi cặp đôi trẻ thấy mình trót yêu Chiang Mai. Ngoài những cảnh quan tuyệt đẹp mà thiên nhiên, Chiang Mai còn nổi tiếng với nhiều hàng hóa phục vụ cho việc mua sắm của du khách với giá cả phong phú và tương đối rẻ. 

Chẳng trách được cả hai phải mua thêm kg tại sân bay để đem được đống “đồ rẻ, giá hời” về làm quà cho gia đình và bè bạn.

 
Khu nhà cổ trên đồi ở Chiang Mai
Khu nhà cổ trên đồi ở Chiang Mai 

Xem thêmVé máy bay đi Thái Lan giá rẻ 

 
Mặc dù thành phố Chiang Mai hiện đại với diện tích rộng lớn với nhiều nhà hàng, khách sạn nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại những bức tường thành kiên cố được xây dựng vào thế kỷ thứ 19 – một thành phố hiện đại pha trộn nét cổ kính. 

Chỉ cần đưa tay chạm nhẹ lên mặt tường loang lỗ vì thời gian, du khách sẽ có cảm giác như vừa được khai sáng về tâm linh, thấy phận người hữu hạn nhỏ bé trước vô hạn thời gian.  

 
Một góc chợ đêm Chiang Mai
Một góc chợ đêm Chiang Mai 
 
Vùng dành riêng cho du lịch tập trung quanh cổng Tha Phae, có nhiều khách sạn, cửa hàng và nhà nghỉ giá bình dân. Chiang Mai giúp du khách tham gia vào các lớp học nấu ăn, các lớp huấn luyện xoa bóp theo đúng truyền thống người Thái. Nếu mê mẩn môn võ Muay, bạn cũng có thể học tại những trường dạy võ nghệ chuyên những cú đá hóc hiểm chết người, hay thiên về tâm linh thì có câu lạc bộ thiền định. 

Đại lộ Huai Kaeo dẫn đến Doi Suthep, cũng thay da đổi thịt, trở thành một trung tâm có nhiều khánh sạn, các khu thị tứ mua sắm hàng hóa, nơi tụ tập giao thương và những quán rượu với đồ nướng nghi ngút khói.

 
Chiang Mai lộng lẫy về đêm
Chiang Mai lộng lẫy về đêm 

Xem thêm: Đặt phòng khách sạn Thái Lan giá rẻ

 
Trước sự phát triển như vũ bão về du lịch, chính quyền thành phố Chiang Mai bắt đầu bảo vệ rừng, biến núi rừng thành những vùng đất dành riêng để bảo tồn thiên nhiên. Bên cạnh đó quá trình hiện đại hóa khiến các ngành kỹ nghệ và thương mại chịu ảnh hưởng và khó phát triển. Nhằm mục đích bảo vệ các di sản kế thừa và đem lại sự thịnh vượng cho cư dân của thành phố, Chiang Mai cũng đang phát động một chiến dịch giữ vững truyền thống ngàng nghề thủ công.

Nếu đang phân vân tìm một điểm đến thú thì hãy thử một lần đặt chân đến Chiang Mai. Những nét đẹp và phong cách phục vụ nơi đây đủ sức làm vừa lòng bất kỳ du khách khó tính nào. 

 
 

Quang Binh & Miền Trung:  0232.3868666 | 0232.3836333   M: 090 3295 730

Huế / Đà Nẵng: 097282 4444 | 0988 262616

Email: info@dulichxanh.com.vn | vietgreentravelmedia@gmail.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP