• 10/11/2016 16:36:52 | 2439 lượt xem

Chương trình hành hương về đất phật Ấn độ - Nepal - Thái Lan 13 ngày

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG VỂ ĐẤT PHẬT ẤN ĐỘ - NEPAL - THÁI LAN 2016

Thời gian: 13 ngày
Khởi hành: 25/10/2016 lúc: 10:05
Kết thúc: 06/11/2016 lúc: 19:55

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG VỀ ĐẤT PHẬT 2016

 

ẤN ĐỘ – NEPAL – THÁI LAN

 

Thời gian: 13 ngày 12 đêm

 

Khởi hành:  21/2/2017 - 05/3/2017

 

1.jpg

Ngày 1: TP.HỒ CHÍ MINH – BANGKOK – DELHI (Ăn trưa nhẹ trên máy bay, ăn tối)

HDV  đón quý khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 08:00 để làm thủ tục đáp chuyến bay TG 551 (10:05-11:30) đi Bangkok. Ăn trưa tại sân bay, quý khách tham quan, mua sắm tại sân bay rồi tiếp tục nối chuyến bay TG 315 (17:55-20:55) đi Delhi. Đến nơi, xe và HDV đón đoàn đưa về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.

Ngày 2: DELHI – AGRA  (Ăn ba bữa)

Ăn sáng tại khách sạn, khởi hành đi Arga. Sau khi ăn trưa, đoàn đi tham quan thành phố Agra viếng:

+ Đền Taj Mahal - một trong bảy kỳ quan đương đại của thế giới, vừa tròn 350 năm tuổi, biểu tượng của tình yêu vĩnh hằng. Ngôi đền được vua Shah Jahan xây dựng làm lăng mộ cho người vợ yêu quý của ông, hoàng hậu Mumtaz Mahal. Đây là kiến trúc tiêu biểu của Hồi Giáo thế kỷ 17 và được các nhà sử học phương Tây đánh giá là kiến trúc bằng đá cẩm thạch trắng đẹp nhất nhân loại.

taj-mahal-deal_2722393b.jpg

 

+ Pháo đài Agra: được xây dựng trong thời kỳ của 3 hoàng đế vĩ đại dưới triều đại Mughal. Sự pha trộn hài hòa giữa kiến trúc Hindu và kiến trúc Trung Á tạo nên sức hấp dẫn cho quần thể pháo đài. Buồi chiều đoàn tự do đi mua sắm.

Agra.Fort.original.9128.jpg

 

Qúy khách trở về khách sạn nghỉ ngơi, tự do khám phá thành phố về đêm.

Ngày 3: AGRA – LUCKNOW – SRAVASTI (Ăn ba bữa)

Ăn sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành đi Sravasti (Xá Vệ). Đoàn dừng chân ăn trưa tại Lucknow sau đó tiếp tục di chuyển đến Sravasti. Đến Sravasti – thủ phủ của Vương Quốc Kosala ngày xưa được các Phật tử tôn sùng vì nơi đây 2540 năm trước Đức Phật đã thi triển thần thông giáo hoá các đạo sư thờ thần lửa, đây là một trung tâm Phật Giáo sầm uất, phồn thịnh thời bấy giờ. Đoàn về khách sạn nhận phòng, dùng bữa tối và nghỉ ngơi tại khách sạn.

Ngày 4: SRAVASTI – VARANASI (Ăn ba bữa)

Qúy khách dùng bữa sáng tại khách sạn. Đoàn tham quan:

+ Kỳ Viên Tịnh Xá (Jetvanaram). Khi Đức Phật còn tại thế, người thường giảng kinh tại Kỳ Viên Tịnh Xá (Đức Phật đã nhập 17 mùa hạ tại đây) nên Tôn Giả Anan đã xin Đức Phật được trồng cây Bồ Đề này, để Phật tử muôn phương, khi về kỳ Viên Tịnh xá, cội Bồ Đề sẽ thay thế Đức Phật những khi người không ở đây. Cũng từ đó, việc đảnh lễ Cội Bồ Đề Anan cũng được xem như đảnh lễ Đức Phật. Tiếp tục tham quan Jetvanaram caves.

43.jpg

 

Sau khi dùng bữa trưa, đoàn khởi hành đi Varanasi - thành phố cổ được xây dựng cách đây 3000 năm trước công nguyên nằm bên bờ sông Hằng, được xem là một trong những nơi hành hương quan trọng nhất của Ấn Độ. Varanasi được bao quanh bởi ba con sông: sông chính là sông Hằng (Gange) và 2 nhánh sông Aruna và Asi. Tên gọi Varanasi là kết hợp của hai tên Aruna va Asi.

Đến nơi, ăn tối, nhận phòng nghỉ ngơi.

Ngày 5: VARANASI – BODHGAYA (Ăn ba bữa)

Báo thức lúc 5:00 sáng, cả đoàn đi dạo thuyền ngắm cảnh bình minh trên Sông Hằng và xem các nghi lễ của người Ấn giáo dọc theo các đền thờ ở Sông Hằng. Sông Hằng bắt nguồn từ dãy Himalaya chảy băng qua Tây Tạng và Ấn Độ với chiều dài 5,575km. Người Ấn tin rằng đây là dòng sông thiêng liêng, người sống tắm rửa thì hết tội được phước, người chết mà tro xương hoặc thân xác nếu bỏ xuống sông Hằng thì linh hồn được lên thiên giới.

Trở về khách sạn dùng điểm tâm. Sau đó, đoàn làm thủ tục trả phòng. Đòan tham quan và chiêm bái:

+ Sarnath (Lộc Uyển) – một trong những thánh tích ghi dấu đức phật thuyết pháp đầu tiên cách đây 2500 năm sau khi đắc đạo cho năm anh em Kiều Trần Như với bài pháp đầu tiên được gọi là Chuyển Pháp Luân.

3.Sarnath_resize.jpg

 

+ Dhamekha Stupa- một công trình to lớn, đồ sộ và nổi bật nhất ở Sarnath. Công trình này được xây dựng một phần bằng gạch một phần bằng đá. Tháp có đường kính 28m và cao 43,6m. Bề mặt đá ở chân tháp được trang trí bằng những hình hoa lá được chạm khắc một cách tinh tế về giai đoạn vương triều gupta, tham quan Vườn nai.

dhamek-stupa-sarnath.jpg

 

Đoàn dùng bữa trưa, sau đó khởi hành đi Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng). Đến Bodhgaya, đoàn ăn tối và nhận phòng nghỉ ngơi.

Ngày 6: BODHGAYA ( Ăn ba bữa)

Ăn sáng. Đoàn hành hương đi tham quan và chiêm bái

+ Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng), là nơi mà Đức Phật đã tọa thiền suốt 49 ngày đêm dưới tàng cây pipala và cây cổ thụ pipala được đặt tên là cây Bồ Đề (có nghĩa là cây “giác ngộ” bodhi tree). Đây là một trong những thánh địa nổi tiếng và là nơi hành hương thiêng liêng nhất của các tín đồ Phật giáo.

6100177045_ba6b13d69e_b.jpg

 

+ Chùa Maha Bodhi (Chùa Đại Giác) – ngọn tháp cao 52m, gắn liền với nhiều sự kiện giác ngộ của đức Phật, được quốc vương Miến Điện trùng tu vào năm 1874 trên nền ngôi tháp do vua A Dục (Asoka) xây cất vào thế kỷ thứ ba trước Tây Lịch, Bên trong tháp có một tượng Phật cao 2m được tạc vào thế kỷ thứ 10.

3517096767_fd4ff49b97_b.jpg

 

Tiếp tục  đi đến sông Niranjana (sông Ni Liên Thiền) cách thành phố Gaya 10km về phía Nam, viếng:

+ Đền Sujata, thuộc làng Sujata và nghe chuyện kể về nàng Sujata dâng Đức Phật bát cháo sữa trước khi Ngài vượt sông sang bờ bên kia tọa thiền Thành Đạo.

Đoàn trở về khách sạn ăn tối, nghỉ ngơi.

Ngày 7: BODHGAYA- RAJGIR- NALANDA - BODHGAYA ( Ăn  ba bữa)

Ăn sáng tại khách sạn. Đoàn khởi hành đi Vương Xá Thành (Rajgir) – đã từng là kinh đô của nước Ma Kiệt Đà, dưới thời quốc vương Tần Bà Sa La. Đến nơi, đoàn đi cáp treo tham quan:

+ Đỉnh núi Linh Thứu - nghĩa là ngọn núi kên kên, do đỉnh núi có hình dạng của con kên kên là loài chim rất phổ biến ở Ấn Độ. Tại nơi này, Đức Phật đã thuyết giảng kinh Đại Pháp Liên Hoa, là một trong những bộ kinh quan trọng của Phật giáo Đại thừa.

 

dulichxanh.com

 

Tiếp tục tham quan Nhà tù Venuvanaram và Bimbisara nơi giam giữ vua Venuvanaram & vua Bimbisara.

Đoàn ăn trưa tại khách sạn, sau đó di chuyển đến Nalanda, tham quan

+ Trường đại học Ruins of Ancient university – được xem là ngôi trường Đại học Phật Giáo đầu tiên trên thế giới.

nalanda-university3.jpg

 

Đoàn trở về ăn tối, nghỉ ngơi tại khách sạn ở Bodhgaya.

Ngày 8: BOGHGAYA -  DUNGESHWARI - BODHGAYA (Ăn ba bữa)

Ăn sáng. Quý khách khởi hành đi tham quan

+ Dungeshwari (Khổ Hạnh Lâm) - tên của một khu rừng thuộc thị trấn Uruvela (Ưu Lâu Tần Loa), bên dòng sông Naranjana (Ni Liên Thiền), tiểu bang Bihar ngày nay. Đây là nơi đánh dấu một chặng đường quan trọng của Bồ tát Siddhartha trước khi Ngài thành đạo. Đây là nơi đức Phật trụ 6 năm, tu khổ hạnh cùng anh em nhà Kiều Trần Như. 

3.jpg

 

Đoàn dùng cơm trưa và trở về Bodhgaya, tự do tham quan thành phố.

Qúy khách dùng bữa tối, nghỉ ngơi tại khách sạn.

Ngày 9: BODHGAYA - VAISHALI- KUSHINAGAR (Ăn ba bữa)

Ăn sáng, đoàn khởi hành đi Kushinagar (Câu Thi Na) – là nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết Bàn thọ 80 tuổi. Đây là một trong những thánh địa quan trọng để các Phật tử đến chiêm bái đảnh lễ.

Trên đường đi, đoàn viếng thăm Vaishali (Ashokan Pillar) – nơi mà Đức Phật có buổi thuyết giảng trước khi nhập niết bàn.

files.jpg

 

Đoàn ăn trưa, tiếp tục di chuyển đến Kushinagar. Qúy khách dùng bữa tối, nghỉ ngơi tại khách sạn.

Ngày 10: KUSHINAGAR – LUMBINI (Ăn ba bữa)

Sau buổi ăn sáng, đoàn viếng thăm

+ Chùa Mahaparinirvana (Đại Niết Bàn), được xây dựng vào năm 1956, trên nền ngôi chùa cổ xưa, bên trong có tượng Phật nằm dài 6,1m, được khai quật năm 1876.

11330999736_f94c4e077a_k.jpg

 

+ Đại Tháp Rambhar (Tháp Trà Tỳ) - nơi ghi dấu kim thân Đức Phật được hỏa thiêu.

Sau khi ăn trưa, đoàn tiếp tục di chuyến đến Lumbini -  nơi Đức Phật Đản sanh với cột trụ do vua Ashoka (A Dục) dựng lên năm 250 trước Tây lịch đánh dấu nơi Đức Phật chào đời.

Đoàn ăn tối và nghỉ ngơi tại khách sạn.

Ngày 11: LUMBINI – KATHMANDU (NEPAL) (Ăn ba bữa)

Sau bữa điểm tâm, đoàn di chuyển ra sân bay Bhairwa đáp chuyến bay đi Kathmandu, thủ đô Nepal. Đối với các tín đồ Đạo Phật và Hindu thì đây là một trong những nơi hành hương lý tưởng nhất.

Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng địa phương. Sau đó Hướng dẫn viên đưa đoàn đi tham quan một vòng City tour. Đoàn tự do mua sắm tại khu chợ Thamel – Một khu phố mua sắm, tấp nập, náo nhiệt được ví như trái tim thủ đô Kathmandu thu nhỏ mà Quý khách nên đến một lần khi có cơ hội.

thamel.jpg

 

Đoàn đi ăn tối, về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.

Ngày 12: KATHMANDU – BANGKOK (Ăn sáng, ăn trưa trên  máy bay và ăn tối)

Sau khi ăn sáng tại khách sạn. Đoàn đi tham quan:

+ Bảo tháp Boudanath: là một trong những ngôi tháp lớn nhất thế giới. Khi xưa, được xây dựng trên tuyến đường thương mại cổ đại nối liền Tây Tạng và Nepal, tại nơi mà các thương nhân thường xuyên dừng chân nghỉ ngơi và cầu nguyện.

Boudhanath-Stupa-Stunning-Buddhist-stupa-of-Tibetan-in-Nepal.jpg

 

Sau đó đoàn khởi hành ra sân bay, đáp chuyến bay TG 320 (13:55 – 18:30)  về Bangkok. Nghỉ đêm tại Bangkok.        

Ngày 13: BANGKOK - TP.HCM (Ăn sáng và trưa)

Đoàn làm thủ tục trả phòng, đoàn khởi hành đi tham quan Chùa Phật Vàng - ngôi chùa có lịch sử lâu đời kết hợp với kiến trúc độc đáo. Đặc biệt pho tượng phật bằng Vàng nguyên khối nặng nhất thế giới 5,5 tấn. 

14448556449_bb97960720_h.jpg

 

Sau đó, đoàn Dạo thuyền trên sông Chaophraya Huyền thoại – dòng sông Mẹ của Thái Lan, dòng sông của các vị Vua, đoàn sẽ có phút giây thoải mái và thư giãn khi ngắm nhìn dòng sông và cho cá ăn nổi trên mặt nước.

stock-photo-80272273.jpg

 

Đoàn tiếp tục tham quan Cung điện Ananta Samakhom (Cung điện Trắng) - một công trình tiêu biểu mang kiến trúc tháp nét đặc trưng của Thái Lan với mái cong và đỉnh nhọn hoành tráng.

ananta-samakhom-throne-hall1.jpg

 

Đoàn ăn trưa Buffet sang trọng tại tòa nhà cao nhất Thái Lan Baiyok Sky 84 tầng 5 sao nổi tiếng. 

stock-photo-150161599.jpg

 

Tự do shopping tại các siêu thị sầm uất của Thái Lan như: Big C, Robinson, Central World hoặc MBK cho đến giờ ra sân bay đáp chuyến bay TG 551 (18:25 -19:55) về Việt Nam. Về đến Sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chương trình tham quan, chia tay và hẹn gặp lại.           

 

GIÁ TOUR TRỌN GÓI:                                             39.900.000 VNĐ
§  Dưới 12 tuổi ngủ chung giường với người lớn:  31.920.000 VNĐ 
§  Dưới 02 tuổi ngủ chung giường với người lớn:  11.970.000 VNĐ
§  Phụ phí phòng đơn trọn tour:         8.000.000 VNĐ

 

v  Bao gồm:

 • Vé máy bay khứ hồi, thuế phi trường, phụ phí an ninh hàng không (có thể thay đổi tuỳ theo hãng hàng không)
 • Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, phòng tiêu chuẩn 2-3 người một phòng.
 • Visa nhập cảnh 
 • Các bữa ăn theo chương trình
 • Xe máy lạnh và các phương tiện vận chuyển phục vụ tham quan theo chương trình
 • Phí tham quan và vé vào cửa các nơi theo chương trình
 • Hướng dẫn viên và hướng dẫn viên địa phương phục vụ suốt tuyến
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế của AIG, bảo hiểm về người và hành lý, mức đền bù tối đa 210.000.000 VNĐ/VỤ
 • Quà tặng gồm bao hộ chiếu, nón, balo du lịch.
 • Giá nêu trên đã bao gồm VAT.

v  Không bao gồm:

 • Chi phí làm visa tái nhập cảnh Việt Nam đối với khách Việt kiều, ngoại kiều
 • Hành lý quá cước trên các chuyến bay
 • Các chi phí cá nhân như điện thoại, Internet, giặt ủi, thức ăn nước uống trong phòng khách sạn v.v.
 • Các dịch vụ sản phẩm không đề cập trong chương trình
 • Tiền TIP cho tài xế và hướng dẫn viên địa phương.

CHÍNH SÁCH HOÀN HUỶ:

Trường hợp huỷ vé quý khách vui lòng thanh toán chi phí như sau:

§    Hủy sau khi đăng ký và đặt cọc sẽ mất cọc.

§    Hủy trước khởi hành 21 ngày                                 60% tổng giá trị tour.

§    Hủy trước ngày khởi hành 14 ngày                         80% tổng giá trị tour.

§    Hủy trước ngày khởi hành 07 ngày                         90% tổng giá trị tour.

§    Hủy trước ngày khởi hành từ 07 – 01 ngày              100% tổng giá trị tour.

§    Huỷ hoặc không có mặt trong ngày khởi hành          100% tổng giá trị tour.

Các ngày nêu trên là ngày làm việc, không bao gồm thứ bảy và Chủ nhật. Việc huỷ bỏ chuyến đi phải được thông báo trực tiếp với Công ty hoặc qua fax, email và phải được Công ty xác nhận. Việc huỷ bỏ bằng điện thoại sẽ không được chấp nhận.Trường hợp tour hoặc dịch vụ bị hủy do sự cố khách quan như thiên tai, dịch bệnh hoặc do tàu thủy, xe lửa, máy bay hoãn/hủy chuyến, VYC Travel sẽ hoàn trả chi phí tương ứng với những dịch vụ chưa được sử dụng, ngoài ra sẽ được miễn trách đối với bất kỳ chi phí nào khác.

·  Đặt tour tại: DLX Sài Gòn: 08.66 828483 / 01235333331 - DLX Hà Nội: 04. 66 888684/09893133339 - DLX Miền Trung: 0523.8686 66 / 0988262616 / Hoặc tư vấn tại: 1900 6920 / www.vietgreengroup.com / www.dulichxanh.com.vn / Email: info@dulichxanh.com.vn

Thông tin liên hệ: Khi có các vấn đề liên quan đến chương trình, xin Quý khách đừng ngần ngại liên hệ với Du Lịch Xanh – Viet Green Travel theo các thông tin như sau:

-  Phòng điều hành: 04.66888684 (Hà Nội) – 0523.868666 (Quảng Bình) – 08.66828483 (Sài Gòn)

-  Hotline khẩn cấp: 19006920

 

BACK TO TOP