• 27/09/2016 00:11:33 | 1662 lượt xem

Tour hành hương về đất Phật - Sri lanka - 7N6Đ

Hành hương chiêm bái Phật tích

tại Quốc đảo SRILANKA

Đặt tour tại: DLX Sài Gòn: 08.66 828483 / 01235333331 - DLX Hà Nội: 04. 66 888684/09893133339 - DLX Miền Trung: 0523.8686 66 / 0988262616 / Hoặc tư vấn tại: 1900 6920

(7 ngày – 6 đêm)

Sri Lanka là một quốc đảo nhỏ nằm ở Ấn Độ Dương, phía nam của Ấn Độ và chỉ ngăn cách với Ấn Độ bởi eo biển Palk Strait. Sri Lanka có diện tích khoảng 66.000 km vuông, dân số khoảng 20 triệu người, cũng giống như nhiều quốc gia ở Châu Á như Thái Lan, Lào, Myanamar, người dân Sri Lanka chủ yếu theo đạo Phật. Ngày nay Sri Lanka được biết với mỹ danh “the wonder of Asia – sự kỳ diệu của Châu Á”.

LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

Ngày

01

 

 

HÀ NỘI - COLOMBO – ANURADHAPURA (Ăn tối )

Xe đón đoàn tại điểm hẹn ra sân bay Nội Bài để làm thủ tục đi Colombo – Thủ đô của Sri Lanka, quá cảnh sân bay Singapore. Dùng cơm chiều và nghỉ ngơi tại sân bay, sau đó nối chuyến bay đi tiếp Colombo. Đến nơi,  xe và HDV địa phương sẽ đón đoàn & khởi hành tiếp đi Anuradhapura. Đoàn nghỉ đêm trên xe.

Ngày 02

 

 

ANURADHAPURA (Ăn sáng, trưa, tối)

Đến Anuradhapura đoàn nhận phòng khách sạn, dùng điểm tâm sáng và nghỉ ngơi .

Anuradhapura – ngụ tại trung tâm phía bắc của đảo, là thủ đô đầu tiên và là thành phố vĩ đại nhất của Sri Lanka cổ. Nơi đây có hai di sản thế giới: Cây Bồ Đề - cây mà Đức Phật đã giác ngộ được ngài Tỳ Khưu Ni Sangamitta, Công chúa con của Đức vua Adục mang đến vào thế kỷ thứ II trước Công Nguyên, nó được hơn 2.200 năm tuổi và là cây lâu đời nhất trong tài liệu lịch sử trên thế giới. Di sản thứ hai là quần thể phế tích gồm các công trình nổi tiếng như cung điện Brazen .

Điểm viếng thăm đầu tiên là tháp Ruwanweli Seya được xây dựng vào thế kỷ thứ II trước Công Nguyên và mới được trùng tu khoảng 50 năm trước, với những bức tường thành xung quanh được khắc hình những con voi, mỗi bề có 475 tượng, tổng cộng có 1900 tượng. Kế tiếp là Cung điện Brazen (xây dựng vào thế kỉ thứ 2 trước Công nguyên) có mái làm bằng đồng nên còn được mệnh danh là Cung điện đồng. Trong cung điện được xây 40 dãy, mỗi dãy gồm có 40 cột đá, tổng cộng có 1.600 cột đá mà ngày xưa là nơi cư trú cho các bậc tu sĩ. Tháp đã bị phá hủy bởi thế lực của đế quốc Nam Ấn, thời đại của vua Saddhatissa. Kế tiếp là tháp Abayagiriya là tu viện lớn nhất ở Anuaradhapura được xây dựng bởi vị vua Vattagamini vào thế kỷ thứ I trước Công Nguyên. Ngọn tháp có chiều cao 35m, được xem là cao thứ 2 trong thời cổ đại của Tích Lan.Sử sách ghi lại chính nơi ngọn tháp này đã có lưu giữ dấu chân của Đức Phật, một chân Ngài đứng tại nơi ngọn tháp này và chân còn lại thì ở ngọn núi Adam’speak cao thứ hai ở Tích Lan .

Sau đó đoàn sẽ đến thăm Chùa Sri Mahabodhiya, đãnh lễ Đại Thọ Bồ Đề và Thượng Tọa Trụ Trì của Chùa, ngài Sirinivasa, người đã hoan hỉ cúng dường cho Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt cây Bồ Đề con được chiết từ Đại Thọ Bồ Đề . Ăn tối và nghỉ tại khách sạn .

Ngày 03

 

 

ANURADHAPURA – MINHINTALE – POLLONARUWA

Buổi sáng sau khi dùng điểm tâm đoàn sẽ đến viếng thăm tu viện Phật giáo đầu tiên ở Tích Lan, chính tại nơi đây Thánh Tăng Mahinda đã truyền bá Phật Giáo cho người dân Tích Lan, và theo yêu cầu của Ngài, vua Devanampiyatissa đã cho xây dựng tháp Thuparamaya để thờ kính Xương Đòn bên phải của Đức Phật. Theo thời gian Tu viện hầu như bị tiêu hủy hoàn toàn và sau đó được vua Ago cho trùng tu vào thế kỷ thứ 10 sau Công Nguyên.

Tiếp theo là chùa đá Isurumuniya là tu viện Phật Giáo lớn nhất của Tích Lan vào thế kỷ thứ 1 trước Công Nguyên, nổi tiếng về điêu khắc trên đá. Nơi đây có 2 cái ao sinh đôi, được các thầy tu sử dụng như hồ tắm vào thời kỳ đó.

Đoàn sẽ đến thăm Tháp Jetavanarama, ngôi tháp được xem là vĩ đại nhất của Tích Lan với chiều cao khoảng 100m, đường kính khoảng 200m được xây dựng vào thế kỷ thứ 3 sau Công Nguyên. Nơi đây đã được tin rằng khăn choàng của Đức Phật đã được thờ cúng tại ngôi tháp này. Tiếp theo đoàn sẽ viếng thăm Cung Điện Nữ Hoàng , nơi mà quí vị sẽ có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loại đá quí Moonstone và sau đó đến đảnh lễ tượng Phật Samadhi, là một trong những tuyệt phẩm điêu khắc đẹp nhất ở Tích Lan. Trở về khách sạn dùng cơm trưa, check out và tiếp tục lên đường  tới Mihintale.

Mihintale – là nơi Phật giáo lần đầu tiên được giới thiệu ở Sri Lanka và do đó được coi là cái nôi của Phật giáo Sri lanca. Chính tại nơi đây Thánh Tăng Mahinda đã hội ngộ đức Vua Devanampiyatissa và Phật giáo đã được truyền bá từ đó.

Trên núi đá này có nhiều đền thờ và nhà ở, ban đầu được sử dụng bởi các nhà sư. Một cầu thang lớn có 1.840 bậc làm bằng đá granite tấm rộng khoảng 4,5m, dẫn đến đỉnh nơi có thể có được một cái nhìn tuyệt vời của vùng nông thôn xung quanh. Đoàn cũng sẽ đảnh lễ bảo tháp Ambasthala nơi còn tôn thờ Xá lợi của Thánh Tăng Mihinda. Phía tay mặt của hang đá Mahinda là Tháp Maha được xây bởi vua Mahadathika vào thế kỷ 7 sau CN.

Tượng Phật Aukana – là bức tượng tráng lệ nhất ở Sri Lanka, không bị hư hại do tác động của thời gian. Nó được xây dựng trong triều đại của vua Dhatusena trong thế kỷ thứ 5, và cao 39 ft (12 mét). Tên Aukana được đặt cho bức tượng vì  tượng mở cửa cho các tia sáng và các hiệu ứng của ánh nắng mặt trời.

Sau đó đoàn tiếp tục đi về Polonnaruwa. Trên đường đi, đoàn sẽ đến đảnh lễ Tượng Phật đứng Avukana, là một trong những tượng Phật lớn nhất ở Tích Lan bằng đá Granite, cao khoảng 12,8 m. Điều đặc biệt của bức tượng là cả 2 tay của Đức Phật đều đưa ra hướng lên. Cánh tay phải thể hiện sự giải thoát của phiền não, cánh tay trái đang nắm giữ y áo của Người.  Đến Pollonaruwa đoàn nhận phòng khách sạn . Dùng cơm tối và nghỉ ngơi.

Ngày 04

 

 

POLLONNSRUWA –DAMBULLA(Ăn sáng, trưa, tối)

Pollonnaruwa – thủ đô cổ lớn thứ hai sau Anuradhapura, được xây dựng vào thế kỷ 11 và 12 sau Công nguyên và là một di sản thế giới. Ở đây bạn có thể nhìn thấy những tàn tích của Cung điện Hoàng gia, Viharaya Gal (3 bức tượng lộng lẫy của Đức Phật trong tư thế đứng thẳng, được chạm khắc trên đá), tượng Polonnaruwa (thế kỷ 12) và bể hồ Parakrama Samudra được xây dựng bởi vua Parakramabahu vĩ đại.

Sau điểm tâm, đoàn rời khách sạn thăm viếng các thánh tích ở  Pollonaruwa. Điểm đầu tiên là ngôi đền trước đây đã từng thờ Xá Lợi Răng Phật nằm trong hoàng thành cổ Pollonaruwa. Nơi đây đoàn cũng sẽ thăm viếng những chuỗi đền nổi tiếng khác như là: Vatadage, Atadage, Nissanka Latha Mandapaya, Sat Mahal Prasadaya và tháp Thuparamaya.

Ăn trưa . Đoàn trả phòng và khởi hành đi Dambula. Trên đường đi đoàn sẽ viếng thăm và đãnh lễ Gal Viharaya, nổi tiếng với 4 Tượng Phật được tác tạo trên cùng một núi đá.

Dambulla nổi tiếng vì những ngôi chùa được xây dựng trong hang đá được xây dựng vào thế kỷ thứ I trước Công Nguyên bởi vua Walagambahu.

Đây là ngôi chùa trong hang đá dài nhất Châu Á, gồm có 5 hang động nhỏ trong 1 hang đá lớn. Trên vách những hang đá là những bức bích họa kể lại Đức Phật lúc Ngài giảng pháp ở Kandy, trong đó lớn nhất là bức tượng khổng lồ của Đức Phật được chạm khắc bằng đá dài 14 mét. Đến Dambulla, nhận phòng khách sạn, dùng cơm tối và nghỉ ngơi.

Ngày 05

 

 

DAMBULLA – NALANDA – KANDY : (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng đoàn khởi hành viếng thăm di tích Nalanda Gedige là một trong số các khu khảo cổ học đáng chú ý ở Sri Lanka. Gedige là một ngôi nhà lưu niệm –mang phong cách mạnh mẽ bởi vì nó thể hiện một phong cách tổng hợp của kiến trúc độc đáo ở Sri Lanka, sự hòa hợp bất thường của Ấn Độ giáo và Phật giáo. Đây là một trong những tòa nhà đầu tiên xây dựng bằng đá tại (Tích Lan) Sri Lanka.Chùa Aluvihara, là ngôi chùa được xây trong hang đá lớn, tọa lạc ở phía bắc của thành phố , là nơi đã diễn ra lần Tập Kết Kinh Điển lần thứ IV với hơn 500 vị Tăng và cũng là nơi Kinh Phật lần đầu tiên được viết hoàn thành trong văn bản Pali trên lá cọ vào thế kỷ thứ I trước Công Nguyên. Nơi đây đoàn sẽ có dịp ngắm nhìn những bức bích họa thật đẹp trong hang đá của ngôi chùa.

Đoàn tiếp tục đi về Kandy, đến khách sạn check in, dùng cơm tối sau đó trang nghiêm chuẩn bị lễ vật đến chiêm bái và đãnh lễ Bảo Tháp Xá Lợi Răng Phật.

Ngày 06

 

KANDY – COLOMBO - SINGAPORE: (Ăn sáng, trưa, tối)

Kandy tọa lạc ở giữa đảo quốc Tích Lan với những ngọn đồi xanh thẳng đứng. Kandy là thành trì rất tự hào của bộ tộc độc lập Sinhalee đã giữ được nền tự do khỏi ách đô hộ của người Bồ Đào Nha và Hà Lan trong suốt 2,5 thế kỷ. Di sản văn hóa độc đáo của Kandy được thể hiện khắp mọi nơi: trong âm nhạc, điệu nhảy và kiến trúc trong khi nó cũng là nơi linh thiêng tôn thờ Phật giáo quan trọng nhất của Tích Lan như là đền thờ Xá lợi Răng Phật cũng như là nơi của những lễ hội dân tộc đặc sắc. Nằm ở độ cao khoảng 1000m, Kandy là thành phố đẹp nhất của Tích Lan, được xem là di sản văn hóa của thế giới.

Sáng sớm, lúc 5 giờ đoàn đến đảnh lễ và chiêm bái Tháp Xá lợi Răng Phật sau đó cả đoàn sẽ tụng kinh Bát Nhã trước sân chính của chùa.  Trở về khách sạn ăn sáng, trả phòng và sau đó tham quan quanh thành phố Kandy, bờ hồ Kandy được xây dựng bởi vị Vua cuối cùng của tộc Sinhalee Sri Wickkramarajasinghe vào năm 1806.

Ăn trưa và khởi hành về lại Colombo.Trên đường về, đoàn sẽ đến chiêm bái chùa Kelaliya. Cả đoàn cùng tụng Kinh cầu nguyện và dâng y lên Bảo tháp nơi đây là ngôi chùa mà Đức Phật đã viếng thăm và giảng pháp sau 8 năm Người thành đạo theo lời mời của vua Maniakkhika. Cũng chính tại nơi đây vẫn còn cất giữ và thờ chiếc ghế mà Người đã ngồi giảng pháp trong thời gian Người lưu ở ngôi chùa này. Chiếc ghế này sau đó đã được nhà vua Yatalatissa cho nạm vàng ngọc đá quý và cất giữ trong 1 ngôi tháp cao 24m, rộng 54m bên cạnh ngôi chùa chính. Trong thời thống trị của người Bồ Đào Nha, họ đã cho đốt và phá hủy ngôi chùa, tuy nhiên hiện nay ngôi chùa đã được trùng tu và là 1 trong 16 đền thờ thiêng liêng nhất ở đất nước Tích Lan này. Tiếp tục đi về thủ đô Colombo, đoàn sẽ ra sân bay về lại Singapore. Đến Singapore, đoàn làm thủ tục nhận phòng nghỉ ngơi.

Ngày 07

 

SINGAPOR – HÀ NỘI: (Ăn sáng, trưa)

Buổi sáng, sau khi điểm tâm, xe đưa đoàn đến chiêm bái và đảnh lễ ngôi chùa linh thiêng nhất Singapore có lưu giữ và tôn thờ nhiều Xá Lợi Phật. Tiếp theo đoàn sẽ tham quan các thắng cảnh tại Singapore: Công viên Sư tử biển (Merlion Park) – biểu tượng của đất nước Singapore , Tòa Thị Chính, Đồi Faber - ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Singapore.

Ăn trưa .Chiều xe đưa đoàn đến khu thương mại sầm uất nhất Singapore khu Orchard road để tham quan và mua sắm.  Sau đó xe đưa đoàn trở ra sân bay làm thủ tục check in, khởi hành về lại Việt Nam. Đến sân bay Nội Bài xe đón đưa đoàn về trung tâm thành phố, kết thúc chuyến đi.

 

CHI PHÍ TRỌN GÓI CHO 01 KHÁCH:  31.000.000VNĐ

Giá trọn gói bao gồm:

 • Vé máy bay quốc tế khứ hồi ( transit qua Singapore hoặc Thái Lan ) .Tất cả thuế sân bay và phụ phí xăng dầu;
 • Visa nhập cảnh Srilanca  .Khách sạn 3* tiêu chuẩn quốc tế (2 người/phòng, lẻ ngủ ghép 3);
 • Các bữa ăn theo chương trình thực đơn phong phú hợp khẩu vị ( ăn sáng tự chọn tại khách sạn , ăn trưa ,tối tại khách sạn hoặc nhà hàng ) .Vé tham quan vào cửa 01 lần các điểm có trong chương trình; Nước uống và khăn lạnh trên xe;
 • Phương tiện vận chuyển tại Việt Nam và nước ngoài theo lịch trình;
 • Trưởng đoàn đi cùng từ Việt Nam và Hướng dẫn viên tiếng Anh tại nước ngoài.
 • Bảo hiểm tai nạn khi đi du lịch, mức trách nhiệm tối đa 10.000$/vụ ;

Dịch vụ không bao gồm :

 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 06 tháng .Visa tái nhập Việt Nam (nếu mang hộ chiếu nước ngoài )
 • Các chi phí cá nhân phát sinh ngoài chương trình;
 • Tiền phục vụ khuân vác, điện thoại, giặt ủi, hành lý quá cước qui định.
 • Tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn địa phương và tài xế địa phương ( Thông thường 3 USD/ngày/người ). Thuế VAT;

Thủ tục làm visa (15 ngày)

 • 04 hình 4 x 6 nền trắng, chụp thẳng. Hộ chiếu (bản gốc, còn kì hạn ít nhất là 6 tháng)
 • Thông tin cá nhân: thông tin thân nhân, fom khai do lantours cung cấp.

GHI CHÚ

 • Nếu Quý khách có nhu cầu bố trí cho trẻ em ngủ giường riêng hoặc yêu cầu sử dụng phòng đơn,vui lòng thông báo khi đăng ký tour và thanh toán phần chi phí phụ thu tại thời điểm đăng ký.
 • Trật tự các điểm tham quan có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế của chuyến đi, nhưng vẫn đảm bảo thực hiện đầy đủ các điểm tham quan đã ghi trong chương trình.
 • Đặt tour tại: DLX Sài Gòn: 08.66 828483 / 01235333331 - DLX Hà Nội: 04. 66 888684/09893133339 - DLX Miền Trung: 0523.8686 66 / 0988262616 / Hoặc tư vấn tại: 1900 6920
BACK TO TOP