• 19/02/2014 21:35:48 | 1289 lượt xem

Đội SLNA thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Theo lịch dự kiến từ ban tổ chức, Đà Nẵng sẽ tiếp đội khách SLNA vào chiều 21/2 tại vòng 6 V-League 2014. Nhưng từ sáng 15/2, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng di chuyển bằng ôtô từ Vinh vào Đà Nẵng. Toàn đội ghé qua Vũng Chùa, Quảng Trạch, Quảng Bình, vào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đa phần cầu thủ nội quá quen thuộc với tên tuổi và những chiến công lừng lẫy của Đại tướng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Nhưng đối với bộ ba ngoại binh Emily, Njdodo và Guiherme, họ rất bất ngờ khi đông đảo người Việt Nam lặng lẽ xếp hàng vào dâng hương cho Đại tướng. Hình ảnh cả đoàn người dài trật tự, kính cẩn cầm hoa hay hương vào thắp trên mộ gây xúc động mạnh với những cầu thủ nước ngoài của SLNA. Cựu cầu thủ U17 Brazil Guiherme ngưỡng mộ tài năng và phẩm chất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi nghe phiên dịch viên CLB kể chuyện.

Chàng tân binh SLNA thổ lộ cảm xúc: "Trước khi sang Việt Nam, tôi chưa nghe về tên tuổi của Đại tướng. Nhưng khi chứng kiến tình cảm và sự yêu quý của những người đến thắp hương, tôi thật sự cảm kích. Không chỉ tôi mà hai đồng đội còn lại là Emile và Njdodo cũng nằng nặc yêu cầu đồng đội hay phiên dịch viên kể về Đại tướng trước và cả sau khi vào viếng mộ. Khi bà xã tôi lẫn gia đình qua Việt Nam, tôi sẽ kể lại chuyến đi đáng nhớ này, nhất là về Đại tướng Võ Nguyên Giáp".

Không chỉ vào thắp hương trong mộ Đại tướng, toàn đội cũng tranh thủ chụp hình làm kỷ niệm trong khuôn viên lăng. Ngay sau đó, thầy trò Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục lên xe để đi tiếp vào Đà Nẵng để chuẩn bị cho trận đấu diễn ra vào cuối tuần.

Anh Tuấn

Các bài viết khác

BACK TO TOP